Không tham gia mua cổ phần, Becamex IDC (BCM) có thể giảm tỷ lệ sở hữu trong liên doanh với Warburg Pincus

by Admin

Trong trường hợp Becamex IDC không tham gia mua cổ phần trong đợt chào bán này, tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp tại BW Industrial có thể giảm từ 30% xuống 23,2%.

Trong một văn bản vừa công bố, Hội đồng quản trị Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, mã: BCM) đã thống nhất việc Becamex IDC sẽ không tham gia mua số cổ phiếu dự kiến phát hành thêm. của công ty liên kết – Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW Industrial).

Theo công bố, vốn điều lệ hiện tại của công ty BW Industrial là gần 13.775 tỷ đồng, trong đó Becamex IDC sở hữu 30% vốn điều lệ, tương đương hơn 4.132 tỷ đồng.

Dự kiến, nếu đợt chào bán cổ phiếu thành công, vốn điều lệ của BW Industrial sẽ tăng lên 17.826 tỷ đồng.

Trong trường hợp Becamex IDC không tham gia mua cổ phần trong đợt chào bán này, tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp tại BW Industrial có thể giảm từ 30% xuống 23,2%.

Công ty BW Industrial được thành lập vào tháng 1 năm 2018, là liên doanh của BCM và Warburg Pincus – quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới. Liên doanh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và dịch vụ logistics cho thuê, với vốn điều lệ lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong suốt quá trình hoạt động, Becamex IDC luôn duy trì tỷ lệ sở hữu 30% tại liên doanh này.

Theo thông tin từ website của BW Industrial, tính đến tháng 11, công ty đang vận hành 37 dự án trên cả nước với tổng quỹ đất là 815 ha.

Trước tuyên bố không góp vốn tại Công ty BW, HĐQT BCM đã thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ để đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng tại khu vực. công nghiệp tại Thành phố Cần Thơ, cụ thể là Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh.

 

Becamex IDC góp vốn thành lập VSIP Cần Thơ để xây dựng dự án khu công nghiệp quy mô hơn 3.700 tỷ đồng

Giữa tháng 6, Công ty BW cũng đã khởi công xây dựng Dự án 16 – Nhà kho xây sẵn BW Phú Nghĩa, tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, Hà Nội trên diện tích 2,3 ha.

Về phía Becamex IDC, trước thông báo không góp thêm vốn vào BW Industrial, HĐQT doanh nghiệp đã thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ để đầu tư vào Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh. . Vốn điều lệ ban đầu của Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ là gần 558 tỷ đồng, trong đó Becamex IDC góp 223 tỷ đồng (tương đương 40% vốn điều lệ).

Đánh giá post

Tin tức liên quan