Ông chủ ChocoPie “bỏ túi” nghìn tỷ lợi nhuận mỗi năm

by Admin

Công ty con của Orion tại Việt Nam vừa ghi nhận doanh thu hơn 400 tỷ won, cao kỷ lục kể từ khi thành lập năm 2005.

Orion Corp., nhà sản xuất bánh kẹo lớn tại Hàn Quốc, vừa công bố công ty con tại Việt Nam, Orion Food Vina (OFV), đã đạt doanh thu cao nhất kể từ khi thành lập năm 2005, Yonhap đưa tin.

Cụ thể, trong 11 tháng đầu năm, Orion Food Vina lãi hơn 406 tỷ won (313,8 triệu USD), tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương thu nhập 940.000 USD mỗi ngày.

Nhà sản xuất cho biết snack khoai tây , bánh ngọt, bánh gạo, snack và thạch là những mặt hàng chính mang lại mức doanh thu kỷ lục này.

OFV là chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu ẩm thực quen thuộc tại Việt Nam như bánh ChocoPie , bánh Custas, bánh quy Góute, khoai tây chiên Ostar, Swing…

Năm 2005, Tập đoàn Orion chính thức thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina với trụ sở chính tại TP.HCM. Tháng 12 năm 2006, Orion khánh thành nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương và nhà máy thứ hai tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh 3 năm sau đó.

Orion đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất bánh kẹo số 1 Việt Nam. Công ty cho biết đang có kế hoạch mở cơ sở sản xuất mới tại hai nhà máy ở Hà Nội và TP.HCM, đồng thời đang xem xét kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy nữa.

Tham vọng này cũng là điều dễ hiểu khi OFV hiện đang dẫn đầu Top tại Việt Nam ở mảng bánh kẹo. Kinh Đô trước khi bán mảng bánh kẹo cho Mondelez vào năm 2015 được mệnh danh là “ông lớn” về thị phần nhưng lợi nhuận chỉ đạt khoảng 400 tỷ đồng/năm.

Mới đây, Kido (Kinh Đô cũ) trở lại và đặt mục tiêu chiếm vị trí thứ 2 toàn ngành sau 6 năm vắng bóng. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng này cũng khá khiêm tốn so với Orion.

Cũng là thương hiệu cao cấp nhưng Bánh kẹo Hải Hà (HHC) và Bibica (BBC) cũng chỉ lãi lần lượt khoảng 22 tỷ đồng và 40 tỷ đồng trong năm từ mảng bánh kẹo.

Đánh giá post

Tin tức liên quan