Cấu hình iPhone 14 Pro bản thương mại thấp hơn nhiều so với hàng thử nghiệm của Apple

by Admin

Nó từng được trang bị bộ xử lý đồ họa với công nghệ hoàn toàn mới nhưng các vấn đề từ pin cho đến kiểm soát nhiệt độ buộc Apple phải đổi sang phần cứng cũ vào thời gian cuối.

Thông tin từ The Information cho hay, trước khi sản xuất iPhone 14 Pro, Apple đã sử dụng một cấu hình hoàn toàn khác cho sản phẩm này với phần cứng cao cấp hơn. Tuy nhiên, sản phẩm thương mại đã phải thay đổi vì phát hiện ra những lỗi không mong muốn.

Nguồn tin cho biết các kỹ sư tại Apple dự kiến ứng dụng chip xử lý đồ họa mới với công nghệ ray tracing (công nghệ mô phỏng ánh sáng phản chiếu) giúp các ứng dụng hay trò chơi trên iPhone có hình ảnh chân thực. hơn bao giờ hết. iPhone 14 Pro, theo ý tưởng ban đầu, sẽ là sản phẩm tiên phong của công nghệ này trên thị trường di động.

iPhone 14 Pro bản thương mại sử dụng chip xử lý đồ họa A15 giống với iPhone 13 Pro.
iPhone 14 Pro thương mại sử dụng bộ xử lý đồ họa A15 giống như iPhone 13 Pro.

Tuy nhiên, phần cứng mạnh hơn cũng dẫn đến việc máy sử dụng nhiều pin hơn bình thường, các biện pháp xử lý nhiệt cũng phức tạp hơn. Ở giai đoạn phát triển cuối cùng, các kỹ sư tại Apple đã phát hiện ra nhược điểm này và buộc phải chuyển sang sử dụng bộ xử lý đồ họa tương tự dòng iPhone 13 Pro trước đó.

Sự cố này của các kỹ sư Apple được coi là chưa từng xảy ra trong quá trình phát triển chip xử lý của Apple, đây cũng là nguyên nhân khiến khả năng đồ họa của iPhone 14 Pro cải thiện rất ít so với phiên bản trước. trước. Sau thất bại này, nhiều thành viên trong nhóm phát triển chip xử lý đồ họa đã bị thuyên chuyển sang các bộ phận khác và Apple đồng thời tái cấu trúc đội ngũ để sự cố không tái diễn.

Các chuyên gia cho rằng những thay đổi gần đây trong cơ cấu nhân sự thiết kế phần cứng của Apple có thể đến từ sự cố trên. Kể từ năm 2019, Apple đã mất đi rất nhiều kỹ sư tài năng cũng như vướng vào vô số rắc rối pháp lý với các startup phát triển chip.

Tin tức liên quan