Google lo lắng về mối đe dọa từ AI

by Admin
Dù có rất nhiều sản phẩm khác tuy nhiên tìm kiếm vẫn là loại hình kinh doanh mang về tới 90% lợi nhuận cho Alphabet, công ty mẹ của Google.

Với khả năng đưa ra câu trả lời ngày càng chính xác, AI ChatGPT đang gây áp lực nặng nề lên Google, một khi AI đưa ra câu trả lời chính xác tuyệt đối, công cụ tìm kiếm của Google sẽ trở nên lỗi thời.

Mới đây, dù tuyên bố sẽ có những bước đi thận trọng với AI nhưng Google cũng không thể ngồi yên với sự phát triển của AI ChatGPT khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu phát triển để có thể thay thế các công cụ tìm kiếm thông tin. thường.

Các chuyên gia cho rằng khả năng của ChatGPT hiện là lời cảnh báo đối với Google và vị trí độc tôn của nó trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. CEO Google Sundar Pichai được New York Times cho biết đang sử dụng nhiều nguồn lực nội bộ để tìm cách đối phó với mối đe dọa từ ChatGPT. Nguồn tin từ New York Times cho biết Sundar Pichai thậm chí còn sử dụng các kỹ sư từ nhiều phân khúc khác cho chiến dịch mới này.

Dù có rất nhiều sản phẩm khác tuy nhiên tìm kiếm vẫn là loại hình kinh doanh mang về tới 90% lợi nhuận cho Alphabet, công ty mẹ của Google.
Dù có nhiều sản phẩm khác nhưng tìm kiếm vẫn là loại hình kinh doanh đem lại 90% lợi nhuận cho Alphabet, công ty mẹ của Google.

Công cụ tìm kiếm đã và đang là sản phẩm cốt lõi của Google, mang lại doanh thu khổng lồ hàng năm. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của AI cùng với ChatGPT ngày càng đưa ra nhiều câu trả lời chính xác hơn, việc tìm kiếm trên Google sẽ trở thành lựa chọn yếu thế.

Giáo sư Margaret O’Mara của Đại học Washington nói rằng không có doanh nghiệp nào tồn tại lâu dài, tất cả đều có điểm yếu. Đối với các doanh nghiệp phát triển một giải pháp hoàn chỉnh cho một vấn đề, rất khó phát triển các biện pháp phòng ngừa cho các giải pháp mới.

Tính đến nay, Google đã thống trị thị trường tìm kiếm trực tuyến được 20 năm, đánh bại nhiều đối thủ lớn khác như Yahoo hay Microsoft. Với sự phát triển của AI, ngôi vương của Google có thể bị lung lay trong thời gian tới, cùng với việc 90% tổng doanh thu của Alphabet mà công cụ tìm kiếm này mang lại, Sundar Pichai có lý do. lo lắng.

Thông báo cho biết, vào tháng 5 năm sau, Google sẽ có những thông báo cụ thể về kế hoạch phát triển AI của mình. Việc xây dựng một công cụ tìm kiếm tiện lợi, chính xác và nhanh hơn AI là điều không thể nhưng Google hoàn toàn có thể phát triển một AI đối lập dựa trên dự án LaMDA mà hãng đã phát triển bấy lâu nay. trái ngược với những gì OpenAI và ChatGPT đang mang lại.

Đánh giá post

Tin tức liên quan