Tesla bán bộ sạc không dây lấy cảm hứng từ Cybertruck

by Admin

Tương tự sản phẩm AirPower được Apple giới thiệu nhưng không ra mắt, sản phẩm sạc không dây của Tesla cho phép người dùng sạc cùng lúc 3 thiết bị với công suất 15W.

Được giới thiệu vào năm 2017, AirPower là giải pháp sạc không dây cho nhiều thiết bị do Apple giới thiệu. Tuy nhiên, những thách thức trong quá trình phát triển sản phẩm đã khiến Apple phải từ bỏ dự án này. Tuy nhiên, một sản phẩm tương tự của công ty nổi tiếng không kém vừa được ra mắt, Tesla.

Thiết bị sạc từ Tesla có tính năng tương tự với sản phẩm AirPower từng được Apple giới thiệu.
Thiết bị sạc từ Tesla có tính năng tương tự sản phẩm AirPower từng được Apple giới thiệu.

Với tên gọi Wireless Charging Platform, phụ kiện sạc đến từ Tesla lấy cảm hứng từ chiếc bán tải Cybertruck được bao phủ bởi lớp vỏ nhôm sơn đen. Bên trong máy là cụm sạc FreePower của startup Aira hợp tác với Tesla cho phép người dùng sạc cùng lúc 3 thiết bị với công suất sạc 15W.

Điểm mạnh của cụm sạc là người dùng có thể đặt thiết bị ở bất kì vị trí hay góc nào và vẫn có thể sạc dễ dàng, khác với việc đặt đúng vị trí như nhưng sạc không dây giá rẻ khác.
Điểm mạnh của cụm sạc là người dùng có thể đặt thiết bị ở bất kỳ vị trí hay góc độ nào mà vẫn có thể sạc dễ dàng, không giống như đặt đúng vị trí như các loại sạc không dây giá rẻ khác.

Về lý thuyết, cụm sạc sẽ tự động xác định thiết bị nào ở gần lõi, sau đó tự động cấp nguồn cho thiết bị đó, người dùng chỉ cần đặt thiết bị cần sạc ở bất cứ đâu trên lớp da alcantara là có thể sạc. .

Ngay cả jack cắm nguồn của Wireless Charging Platform cũng được Tesla thiết kế với kiểu dáng góc cạnh như Cybertruck.

Giắc cắm thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ xe bán tải Cybertruck.
Giắc cắm thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ xe bán tải Cybertruck.

“Lấy cảm hứng từ thiết kế kim loại, góc cạnh của Cybertruck, sản phẩm Wireless Charging Platform do Tesla cung cấp cho phép người dùng sạc cùng lúc 3 thiết bị với công suất 15W cho mỗi thiết bị. Thiết kế tối giản các thành phần phần cứng. Vỏ nhôm bảo vệ , chân đế từ tính và mặt trên bọc da alcantara cho phép người dùng tùy chỉnh góc sạc để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Công nghệ FreePower bên trong cho phép sạc thiết bị theo chuẩn Qi dù đặt ở bất kỳ vị trí nào hay xoay theo bất kỳ hướng nào”, Tesla mô tả về sản phẩm trên trang web của mình.

Không những có thiết kế bắt mắt, sản phẩm còn có mức giá hợp lý khi so với những đối thủ cùng công nghệ, tính năng khác.
Không chỉ có thiết kế bắt mắt, sản phẩm còn có mức giá hợp lý khi so sánh với các đối thủ có cùng công nghệ và tính năng khác.

Hiện tại, Tesla đang bán cụm sạc không dây này với giá 300 USD và thời gian giao hàng dự kiến là từ tháng 2 năm 2023. So với các bộ sạc không dây thông thường, giá của Tesla Wireless Charging Platform là rất cao, nhưng khi so sánh với các sản phẩm có cùng công nghệ, tính năng và tiện ích trong quá trình sạc thì cụm sạc do Tesla bán ra có giá rẻ hơn rất nhiều.

Tin tức liên quan