Tesla tạm dừng hoạt động tại nhà máy Trung Quốc

by Admin
Việc dừng sản xuất để nghỉ cuối năm là hành động chưa từng có tiền lệ ở Tesla Thượng Hải.

Đại diện Tesla chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc tạm dừng, nhưng các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng nó đến từ ảnh hưởng của dịch bệnh tại Trung Quốc.

Được coi là cơ sở sản xuất toàn cầu thành công nhất của Tesla, hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ mới đây đã dừng mọi hoạt động tại nhà máy Tesla Giga Thượng Hải.

Hồi đầu tháng, Reuters đưa tin Tesla dự định đóng cửa nhà máy Thượng Hải vào cuối năm nhưng thời điểm đóng cửa chính thức được Tesla đưa ra sớm hơn công bố. Các công nhân làm việc tại đây được thông báo nghỉ ca sáng và có thể bắt đầu kỳ nghỉ lễ cuối năm. Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

Việc dừng sản xuất để nghỉ cuối năm là hành động chưa từng có tiền lệ ở Tesla Thượng Hải.
Ngừng sản xuất để nghỉ cuối năm là hành động chưa từng có tại Tesla Thượng Hải.

Việc ngừng sản xuất dịp lễ cuối năm chưa bao giờ được Tesla thực hiện, vào cuối năm ngoái, nhà máy Tesla Thượng Hải vẫn hoạt động bình thường. Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng tác động từ dịch bệnh khiến nhà máy phải dừng sản xuất.

Sau khi nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid, các chuyên gia cho rằng số người nhiễm bệnh sẽ tăng lên, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất ô tô điện tại nhà máy Tesla. Hoạt động của các đối tác cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện cho Tesla cũng sẽ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Ngoài ra, một kịch bản khác cũng được đưa ra là nhu cầu mua xe Tesla tại Trung Quốc không đạt như kỳ vọng ban đầu. Với doanh số bán xe thấp, quãng nghỉ sẽ giúp Tesla hoạch định lại chiến lược, từ đó cân đối lại để đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

Dù lý do là gì thì hành động này của Tesla đều được những người đam mê xe hơi ủng hộ và thời hạn 1 tuần ngừng hoạt động không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Tesla tại Trung Quốc cũng như trên toàn cầu. Động thái hứa hẹn ngừng bán cổ phiếu Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng được lòng các nhà đầu tư, tỷ phú 51 tuổi tuyên bố trên mạng xã hội rằng ông sẽ không bán thêm bất kỳ cổ phiếu Tesla nào trong vòng 18 đến 24 tháng tới. .

Đánh giá post

Tin tức liên quan