SK Group bác bỏ thông tin bán cổ phần các công ty Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

by Admin
SK Group phủ nhận thông tin bán cổ phần tại các công ty Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1

Một tờ báo Hàn Quốc đưa tin tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc SK Group đang xem xét bán một số tài sản ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và tái đầu tư vào các doanh nghiệp khác ở các nước khác. trong khu vực. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc vừa lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, trích dẫn một nguồn tin thân cận với công ty, cho biết SK Group buộc phải bán tài sản khi “điều kiện kinh tế xấu đi”, đồng thời cho biết thêm rằng số tiền thu được từ việc thoái vốn có thể được tái đầu tư vào các công ty khác. công ty có triển vọng đầy hứa hẹn ở Đông Nam Á. “Chúng tôi đang xem xét một số điều chỉnh tài sản như là một phần của những thay đổi thường xuyên đối với danh mục đầu tư của chúng tôi theo thời gian, nhưng vẫn chưa có gì được xác nhận”, Korea Economic Daily dẫn lời một nguồn tin. Quan chức SK cho biết. “Ngay cả khi một số tài sản được điều chỉnh, chúng tôi sẽ sử dụng nó để tái đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng khác tại Việt Nam.”

SK Group phủ nhận thông tin bán cổ phần tại các công ty Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1

Thông tin do Korea Economic Daily đăng tải đã gây xôn xao dư luận vào ngày 26/12. Tuy nhiên, cùng ngày, đại diện của SK Group nói với DealStreetAsia rằng thông tin này là không đúng sự thật. SK Group không có ý định rút khỏi Việt Nam hay bán bất kỳ tài sản lớn nào, đại diện này cho biết.

“Thay vào đó, chúng tôi có kế hoạch giữ lại các khoản đầu tư và làm việc với các đối tác để phát triển tài sản,” một đại diện của SK nói với DealStreetAsia.

Nguồn tin từ Korea Economic Daily cho biết, SK South East Asia Investment – công ty con của SK Group – đang nắm giữ 6,1% cổ phần Vingroup (VIC), 9,5% cổ phần Masan Group (MSN), 4,5% cổ phần Pharmacity, 54% cổ phần của Imexpharm (IMP), 16,3% cổ phần của Wincommerce và 4,9% cổ phần của The CrownX . Ngoài ra, gã khổng lồ Hàn Quốc còn nắm giữ cổ phần không xác định trong BigPay – một công ty công nghệ tài chính của Malaysia AirAsia Group.

Đại diện SK Group cho biết, thông tin từ Korea Economic Daily đã phóng đại tuyên bố của Chủ tịch SK Group Chey Tae-won về việc chuẩn bị cho những “cơn gió ngược” trong tương lai. Tờ Korea Economic Daily đưa tin vào tháng trước rằng Chey Tae-won đã kêu gọi CEO của các công ty con tích trữ tiền mặt để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp.

SK Group phủ nhận thông tin bán cổ phần tại các công ty Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2

Tại Việt Nam, đại gia Hàn Quốc chi đậm cho các thương vụ 1 tỷ USD vào Vingroup và hàng trăm triệu USD vào Masan và các công ty con. Mới đây, SK Group cũng nâng tỷ lệ sở hữu tại Imexpharm lên 64,6% thông qua mua cổ phần trên sàn. Khoản đầu tư vào The CrownX cũng chỉ được công bố vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, theo thông tin từ DealStreetAsia, SK Group đang muốn tuyển thêm cho đội tuyển tại Việt Nam.

Đánh giá post

Tin tức liên quan