Nhà thiết kế lệch tầng giúp đón nắng và gió tự nhiên

by Admin
Không gian được kết thúc bằng hệ thống cầu thang lên sân thượng. Vị trí giao trên cầu thang được bố trí các chậu cây để tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà.

Uyên House được thiết kế 1 tầng riêng biệt với giếng trời được bố trí ở giữa và sau nhà giúp lấy ánh sáng tự nhiên và đối lưu gió làm không khí trong lành hơn mang lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên cho gia chủ.

Uyên House là món quà của người con trai dành tặng cho cha mẹ. Ngôi nhà được xây dựng trong một con hẻm khá nhỏ ở thành phố Mỹ Tho. Con hẻm không đủ rộng cho nhiều phương tiện lưu thông một lúc nhưng có thể kéo người dân nơi đây xích lại gần nhau hơn.
Uyên House là món quà của người con trai dành cho bố mẹ. Ngôi nhà được xây trong một con hẻm khá nhỏ ở thành phố Mỹ Tho. Con hẻm không đủ rộng cho nhiều phương tiện đi cùng lúc nhưng lại có thể kéo mọi người ở đây xích lại gần nhau hơn.
Uyên House may mắn có diện tích rộng hơn so với những ngôi nhà khác trong hẻm. Mặt tiền chính của ngôi nhà nằm hướng Tây Nam nên cường độ nắng chiếu vào khá lớn. Chính vì thế, kiến trúc sư đã bố trí lớp cây xanh ở mặt tiền để cản bớt nắng nóng và bụi mịn. Đồng thời, cây xanh cũng mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.
Uyên House may mắn có diện tích rộng hơn so với những ngôi nhà khác trong ngõ. Mặt tiền chính của ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam nên cường độ ánh nắng khá lớn. Vì vậy, kiến trúc sư đã bố trí một lớp cây xanh trên mặt tiền để chống nóng và chống bụi tốt. Đồng thời, cây xanh còn mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.
Cấu trúc không gian trong ngôi nhà hướng tới sự đơn giản và có độ rộng vừa đủ để sử dụng. Phòng khách bài trí tối giản giúp tăng không gian sử dụng cho gia chủ.
Cấu trúc không gian trong nhà hướng tới sự đơn giản và có đủ độ rộng để sử dụng. Phòng khách tối giản giúp tăng diện tích sử dụng cho gia chủ.
Diện tích có hạn nên bức tường ngăn cách giữa phòng khách và bếp đã được loại bỏ để giúp mở rộng tối đa khoảng không gian. Khu bếp ăn sử dụng tông màu trầm và đèn vàng mang lại cảm giác ấm cúng.
Diện tích hạn chế nên bức tường ngăn cách phòng khách và bếp đã được loại bỏ giúp tiết kiệm tối đa không gian. Khu vực bếp ăn sử dụng tông màu trầm và đèn vàng mang lại cảm giác ấm cúng.
Các yếu tố như khoảng trống thông tầng, ánh sáng tự nhiên, gió đối lưu, cây xanh luôn được ưu tiên hàng đầu. Vậy nên, đội ngũ kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng ngôi nhà theo cao độ lệch tầng để ước lượng khoảng cách các không gian với nhau. 
Các yếu tố như khoảng trống, ánh sáng tự nhiên, gió đối lưu, cây xanh luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, đội ngũ kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng các tầng của ngôi nhà theo độ cao chênh lệch tầng để ước lượng khoảng cách giữa các không gian.
Những bức tường được thay bằng những ô cửa lớn, đồng thời giếng trời được bố trí ở giữa và cuối ngôi nhà giúp ánh sáng tự nhiên dễ dàng xuyên vào nhà tại mọi thời điểm trong ngày trong ngày.
Những bức tường được thay thế bằng cửa sổ lớn, giếng trời được bố trí ở giữa và cuối nhà giúp ánh sáng tự nhiên dễ dàng tràn vào nhà vào mọi thời điểm trong ngày.
Cây xanh xuất hiện ở khắp ngôi nhà giúp không gian thêm xanh mát và hài hòa hơn
Cây xanh xuất hiện khắp nhà giúp không gian xanh mát, hài hòa hơn
Ô cửa kính lớn giúp phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ .
Uyên House gần như không cần sử dụng thiết bị làm mát khi trời nóng bởi có luồng gió từ trục giếng trời cùng thiết kế thông tầng giúp không khí ở mọi không gian luôn được đối lưu.
Uyên House gần như không cần sử dụng thiết bị làm mát khi trời nóng vì đã có luồng gió từ trục giếng trời và thiết kế thông tầng giúp không khí trong mọi không gian luôn được đối lưu.
Không gian được kết thúc bằng hệ thống cầu thang lên sân thượng. Vị trí giao trên cầu thang được bố trí các chậu cây để tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà.
Không gian được kết thúc bằng hệ thống cầu thang lên sân thượng. Vị trí trên cầu thang được bố trí các chậu cây để tăng không gian xanh cho ngôi nhà.
Đánh giá post

Tin tức liên quan